Reward Point 0 แต้ม
Diamond Grains
bmi low
bmi normal
bmi hieght

กราโนล่ามีประโยชน์ยังไง กินแล้วดีจริงมั้ย? ลดความอ้วนได้จริงหรือ???

เริ่มกันที่กราโนล่า คืออะไร ก่อนเลย :)
"กราโนล่า" (Granola) คือการนำเอาธัญพืช มารวมกัน ปรุง และนำไปอบกรอบ หรืออาจใส่ผลไม้แห้ง ถั่วต่างๆลงไป เพื่อเพิ่มรสชาติและคุณค่าทางอาหารได้ ส่วนประกอบหลักคือข้าวโอ๊ตซึ่งมีไฟเบอร์และธาตุเหล็กสูง เมล็ดธัญพืชจะมีไขมันดีซึ่งช่วยบำรุงหัวใจ และลดคลอเรสเตอรอลได้
กราโนล่าลดความอ้วนได้จริงหรือ??
สิ่งที่กราโนล่าจะช่วยทำให้คุณควบคุมน้ำหนักได้ มีเพียงอย่างเดียว คือช่วยในการควบคุมปริมาณในการทานต่อ 1 มื้อให้พอดีกับมื้อเช้า โดยที่ได้รับสารอาหารครบแบบไม่ต้องชั่งตวงมากนัก เมื่อทานรวมกับผลไม้สดและโยเกิต หรือนมแล้ว แคลอรีไม่เยอะเกินไปสำหรับ1 มื้อ โดยที่อยู่ท้องนาน ไฟเบอร์สูงและตอนเช้าคุณจะขับถ่ายง่ายขึ้น เพราะไฟเบอร์มันสูงมาก ในกราโนล่า เราปรุงไว้แล้ว ทานกับโยเกิต นม หรือเป็นขนม ร่างกายได้รับความหวานบ้าง จะได้ไม่โหยเกินไป
ในกราโนล่ามีคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนอยู่มาก
"เมื่อกินเข้าไปแล้ว จะค่อยๆถูกย่อยเพราะในแป้งไม่ขัดขาวยังมีคุณค่าอย่างอื่นอีกเช่นวิตามิน แร่ธาตุบางชนิด และเส้นใยอาหาร ร่างกายจะค่อยๆดูดซึมสารอาหารจากแป้งไม่ขัดขาว กระบวนการเปลี่ยนจากแป้งเป็นน้ำตาลจึงช้ากว่าแป้งขัดขาว ทำให้ร่างกายได้พลังงานต่อเนื่องยาวนานและระดับน้ำตาลในเลือดจะเพิ่มคงที่สม่ำเสมอทำให้มีพลังงานต่อเนื่อง ไม่หิวบ่อย และเส้นใยอาหารยังช่วยส่งเสริมระบบย่อยอาหารและขับถ่าย และยังได้รับวิตามินแร่ธาตุด้วย” credit #lovefittpage
กราโนล่าไม่ได้มีสารเคมีใดๆเหมือนยาลดความอ้วน แต่มีวิตามิน ไฟเบอร์ และมีคุณค่าทางอาหารอื่นๆ ที่คุณกินไปแล้วร่างกายได้รับพลังงานดีๆเหมือนอาหารสุขภาพที่เราทานเพื่อสุขภาพที่ดี และอาจจะได้เรื่องรูปร่างมาเป็นแค่ผลพลอยได้
ซึ่งถ้าอยากจะผอมลง ก็ต้องมาคำนวนพลังงานหรือแคลอรี่ที่เราใช้ในแต่ละวัน และกินให้น้อยกว่าแคลที่เราใช้ไปในระดับที่พอดี เราทำให้มีลแพลนคร่าวๆไว้ในนี้แล้ว (คลิกที่ปุ่มสีแดง เขียว เหลือง ด้านบน) (กินคู่สลัด/นม/โยเกิต คู่ผัก ผลไม้สดเป็นมื้อเช้าและเย็น) ถ้าสังเกตจะเห็นว่า มีทั้งกินเพื่อลด เพิ่ม และคงน้ำหนัก เพราะมันสามารถปรับได้จากแคลที่คุณได้รับไปในแต่ละวัน
ซึ่งคุณสามารถนำไปปรับการใช้ชีวิตของคุณได้
"การลดน้ำหนักที่ดีและได้ผลไม่ใช่การ”อดอาหาร” แต่คือการลดที่ปริมาณไขมันสะสมในร่างกาย โดยมีวิธีการหลักๆอยู่ 2 วิธี คือ ควบคุมอาหารและการออกกำลังกาย โดยสองหลักการนี้จะทำงานกันเป็นทีม การควบคุมอาหารจะช่วยให้เราได้รับพลังงานและสารอาหารอย่างพอเหมาะ และการออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยเพิ่มการเผาพลาญพลังงาน และช่วยในการควบคุมน้ำหนักจึงขาดสิ่งใดสิ่งนึงไปไม่ได้” credit #lovefittpage
คลิกดูมีลแพลนที่คุณต้องการได้ด้านล่างนี้เลยค่ะ

bmi low
bmi normal
bmi hieght